Hoạt Động Của Công Nhân Sản Xuất
Quy trình sản xuất Công Nhân Sản Xuất
  • 22-03-2021

Hoạt Động Của Công Nhân Sản Xuất

Mọi công đoạn trong quá trình chế thủy sản ngoài được áp dụng máy móc tiên tiến, bên cạnh đó công ty còn chọn lọc đội ngũ công nhân vô cùng nghiêm ngặt theo quy định, sử dụng dây chuyền xử lý kín, đúng yêu cầu trong sản xuất, nhằm đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh cho thực phẩm. 

Tất cả các trang thiết bị bắt buộc phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi bắt đầu chế biến, người lao động được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng. Những lao động nếu không mặc đầy đủ và đúng quy cách sẽ không được vào làm việc.

Mỗi công nhân sẽ thực hiện một phân đoạn khác nhau trong quy trình sản xuất được phân công trước đó, gồm có:

- Sơ chế.
- Cắt khúc, chia.
- Uớp muối, tẩm gia vị.
- Đóng hộp, bao bì.
Các công nhân ở đây luôn tự giác và ý thức được công việc của mình, đảm bảo đáp ứng đủ số lượng sản phẩm đặt ra trong thời gian yêu cầu. Hơn thế, mỗi quy trình đều được làm việc theo dây chuyền và sự theo dõi của giám sát viên, đảm bảo sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng. 

Môi Trường Làm Việc trong Nhà máy Sản Xuất

Để giữ nguyên liệu tươi lâu hơn, vì thế mà các khu chế biến thủy sản sẽ luôn trong nhiệt độ lạnh. Nhiệt độ chênh lệnh giữa môi trường bên ngoài và bên trong xí nghiệp khá lớn. Nhiệt độ trong nhà máy chế biến thủy sản luôn luôn ở khoảng 22 – 23 độ C. Trong phòng bảo quản sản phẩm nhiệt độ trung bình vào khoảng 12 độ C.

chế biến thủy sản ở nhật

Ở dây chuyền chế biến thì nhiệt độ chỉ vào khoảng 23 độ C, thực ra với nhiệt độ này khi làm việc thì thấy rất mát mẻ. Còn khu vực bảo quản thì nhiệt độ rất lạnh, vào khoảng 12 độ C, công nhân phải mặc áo chống lạnh để đảm bảo sức khỏe. 

Ngoài ra khi làm việc trong lĩnh vực này, hiểu được nổi vất vả của công nhân công ty, Ban Quản lý luôn cố gắng có những chính sách hỗ trợ cho công nhân của mình, nhằm chia sẻ bớt những gánh nặng và cống hiến của họ. Phần nào tạo động lực cho công nhân làm việc vui vẻ, gắn bó lâu dài, phần nào xem đó thay lời cảm ơn dành đến những gì họ đã cống hiến cho chúng tôi!

Ngoài phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn trong ngành, công ty cũng không quên những người đồng hành, cá nhân có thành tích đã và đang ủng hộ, tin cậy Trường Phúc. Hi vọng những lời bài viết sẽ giúp mọi người hiểu thêm về công ty và những nỗ lực của đội ngũ Công Nhân trong ngôi nhà chung Trường Phúc. Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan

Nhà máy sản xuất
  • 10-03-2021
  • 2359